Tự làm miếng dán detox khử mùi hôi chân

0

Chúng ta thường không mấy quan tâm đến việc chăm sóc đôi bàn chân sau ngày dài hoạt động mệt mỏi. Thậm chí, là ngay cả khi đã lưu tâm đến việc vệ sinh đôi chân sạch sẽ và tẩy da chết thường xuyên thì bạn vẫn có nguy cơ mắc phải chứng hôi chân.

Chân có mùi khó chịu nguyên nhân chính là bởi do tuyến mồ hôi tại đây bài tiết quá nhiều, lại thường xuyên không thông thoáng do phải đi giày dép cả một ngày dài, tạo môi trường  thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở . Mặt khác, khi bạn đứng trong một thời gian dài sẽ khiến máu tụ lại ở lòng bàn chân dẫn đến việc tích tụ độc tố và gây ra cảm giác nặng nề, khó chịu.

Sau đây là công thức miếng dán detox giúp khử mùi hôi chân của một sinh viên trường cao đẳng y tế Hà Đông chia sẻ:

Bước 1:

cao dang duoc ha noi

 Cần chuẩn bị:

– 1 miếng gạc cỡ 4×6 (cm) có phần dính, hoặc bạn cũng có thể sử dụng gạc và băng dính y tế.

– 1 củ tỏi, 1 củ hành tây, nước ấm.

– 1 đôi tất có độ dày vừa phải.

Bước 2: 

 Băm nhuyễn tỏi và hành tây ra rồi trộn đều với nhau. Tỏi và hành tây đều rất tốt cho hệ thống bạch huyết, có thể hỗ trợ cơ thể đào thải các chất độc, thư giãn và giúp làm mềm các lỗ chân lông.

Bước 3: 

Sau khi đã băm nhuyễn hành tây và tỏi, bạn hãy ngâm chúng ở trong nước ấm khoảng từ 5-10 phút. Allicin có ở trong tỏi và hành tây với tính kháng khuẩn và chống viêm mạnh sẽ được hòa tan 1 phần ở trong nước.

Bước 4: 

Đổ trực tiếp nước nóng lên hỗn hợp trên và đun sôi kĩ. Sau đó tắt bếp và để nguội hỗn hợp đó. Allicin sẽ được giải phóng khi tỏi và hành tây bị hỏng, vì vậy bạn hãy lưu ý giữ lửa nhỏ và đun sôi thật kĩ.

Bước 5:

cao dang y te ha dong

 Thấm nước vào với miếng băng gạc bạn đã chuẩn bị sẵn từ trước.

Bước 6: 

Dính miếng băng gạc hoặc là dùng băng dính y tế để cố định miếng gạc vào phía trên của vị trí hõm ở lòng bàn chân do đây thường là vị trí chịu nhiều áp lực trên cơ thể nhất.

Bước 7: 

Bạn hãy đi tất để giữ cho miếng gạc khỏi bị xô lệch. Giữ miệng gạc ở trên chân và bạn có thể đi ngủ.

Bước 8: 

cao dang y te ha dong

Bạn có thể bóc miếng gạc ra vào buổi sáng hôm sau. Khi đó, bạn sẽ quan sát thấy màu nâu nhạt ở trên miếng gạc của mình. Đây là do allicin đã tương tác với các hóa chất tự nhiên ở trên da để hút lượng độc tố trong cơ thể của bạn ra ngoài.

Nếu bạn không có đủ thời gian đun hành tây và tỏi  thì bạn cũng có thể đặt 1 lát hành tây vào trong tất trước khi đi ngủ.

Hãy thường xuyên sử dụng những phương pháp detox này, đặc biệt khi bạn bị ốm hoặc cảm cúm, chúng sẽ sức khỏe của bạn được cải thiện đáng kể đấy!

Share.

Leave A Reply