Những thói xấu điển hình của sinh viên Việt Nam

0

Bên cạnh những ưu điểm như trẻ trung, tự tin và nhiệt tình, sinh viên Việt Nam vẫn còn tồn tại nhiều thói xấu gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như làm giảm hiệu quả học tập và cản trở thành công trong tương lai.

Cùng điểm qua một số thói xấu điển hình của sinh viên Việt Nam thời “a còng” nhé:

Ngủ nướng

Ngủ nướng chính là thói xấu điển hình nhất mà bạn có thể bắt gặp ở phần đông các bạn sinh viên hiện nay. Nhất là vào mùa đông, không khó để tìm thấy những căn phòng ký túc đóng kín cửa cả ngày bởi tất cả các thành viên đều mở chiến dịch “ngủ nướng tập thể” và chỉ ra ngoài để đi ăn. Thậm chí còn có nhiều bạn tích cóp mỳ tôm, đồ anh vặt sẵn trong phòng để có thể ăn ngủ tại giường vài ngày mà không cần ra khỏi cửa.

thoi-xau-cua-sinh-vien

Không chỉ ngủ nướng trong ngày lễ, ngày nghỉ, mà có nhiều bạn sinh viên còn sẵn sàng bỏ cả buổi học để ngủ bù vì buổi tối trót đi chơi về khuya hoặc trót xem phim tới gần sáng. Một số khác thì lên lớp để điểm danh rồi gật gù cả buổi, chẳng lọt được chữ nào của thầy cô vào trong đầu.

Ngủ quá nhiều vừa làm đảo lộn đồng hồ sinh học, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn, mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả học tập nữa đó nhé!

Nước đến chân mới nhảy

Có câu “viện hôm nay chớ để ngày mai”, nhưng với nhiều bạn sinh viên thì luôn luôn để “ngày mai dài vô tận”. Có những việc đáng ra cần phải hoàn thành ngay, nhưng lại cứ chặc lưỡi “chơi đã, tính sau” rồi chờ tới khi “chơi xong” thì đã không đủ thời gian để giải quyết nữa. Điều này có thể nhận thấy rõ trong những thời điểm tiến hành kỳ thi kết thúc học phần, thi tốt nghiệp hay những bài báo cáo nhóm… Có khi sáng mai đi thi rồi mà tối nay các bạn sinh viên mới vật lộn ôn luyện, cố gắng nhồi nhét được chữ nào hay chữ đấy.

thoi-xau-cua-sinh-vien

Không chỉ lười biếng trong học tập mà nhiều bạn sinh viên còn lười biếng trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Nếu các bạn không sớm điều chỉnh, không chỉ thành tích học tập của các bạn ngày càng sa sút mà nó còn khiến các bạn bõ lỡ nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Nên nhớ rằng, chúng ta đang sống trong thời buổi kinh tế thị trường, sẽ chẳng có nhà tuyển dụng nào dại dột trả tiền cho một người lười biếng, việc gì cũng phải chờ nhắc nhở mới chịu thực hiện đâu nhé!

Giờ cao su

Không chỉ sinh viên mà dường như mọi tầng lớp trong xã hội ở Việt Nam đều nhiễm thói xấu này. Mặc dù được thông báo giờ vào học là 7h, nhưng có khi 7h15-7h30 các bạn mới có mặt. Thay vì học sinh đợi giáo viên thì ở các trường cao đẳng, đại học tại nước ta, giáo viên đợi học sinh là “chuyện thường ở huyện”. Thói xấu này không chỉ trực tiếp làm ảnh hưởng tới kết quả học tập của các bạn mà còn tác động tới nhiều mặt khác trong cuộc sống./.

Share.

Leave A Reply