Những lý do khiến sinh viên dễ thất nghiệp sau khi ra trường

0

Lười biếng, ảo tưởng sức mạnh, thiếu kỹ năng thực tế… đều có thể là những lý do khiến sinh viên dễ thất nghiệp sau khi ra trường, bất kể đó có là một trường đại học danh tiếng đi chăng nữa.

Một trong những vấn đề nóng hổi nhất của thị trường lao động hiện nay chính là tình trạng sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường. Dư luận đa số đều chỉ tập trung vào tránh nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước về định hướng nghề nghiệp, đình hướng nền giáo dục mà dường như bỏ qua một khía cạnh khác cũng quan trọng không kém, đó chính là bản thân những người bị thất nghiệp, tại sao họ không tìm được việc làm, trong khi những người học cùng ngành, cùng trường, cùng bằng cấp (thậm chí xếp loại học tập kém hơn) vẫn có thể nhanh chóng có được công việc phù hợp?

nhung-kieu-sinh-vien-de-that-nghiep

Đôi khi, nguyên nhân khiến sinh viên dễ thất nghiệp sau khi ra trường lại xuất phát từ chính bản thân các bạn sinh viên với lối suy nghĩ chưa đúng đắn hoặc chưa đảm bảo được các yêu cầu cơ bản (ngoài bằng cấp) của nhà tuyển dụng, chẳng hạn như:

Không nhận thức đúng năng lực của mình

Thời gian qua, rất nhiều nhà tuyển dụng đã lên tiếng phàn nàn về vấn đề này. Theo đó, có không ít các bạn sinh viên mới ra trường, dù còn non kinh nghiệm và thiếu sót trong nhiều khía cạnh, những là quá “ảo tưởng” về năng lực của chính mình. Rất nhiều tân cử nhận đề nghị một mức lương “trên trời” với nhà tuyển dụng hay chỉ nhắm tới những công việc “sang chảnh”, nhàn hạ, vị trí quản lý… vì cho rằng mình có bằng loại ưu của một trường danh tiếng, mình thông minh, chăm chỉ, có tài…

Các bạn không hiểu rằng, nhà tuyển dụng quan tâm tới việc bạn mang lại lợi ích gì cho họ, họ sẽ đánh giá cả nhiều yếu tố khác như kinh nghiệm (thứ cần tích lũy qua thời gian) và năng lực thực tế (thứ cần phải chứng minh dần) chứ không phải chỉ dựa vào tấm bằng.

Do đó, nếu không muốn rơi vào cảnh thất nghiệp, hãy nhận thực đúng đắn về giá trị của bản thân, đừng vội vàng yêu cầu người khác phải đối đãi với mình như một “ngôi sao”, mà hãy dùng năng lực và những phẩm chất tốt đẹp của mình để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn xứng đáng được đối xử như thế nào. Hãy yên tâm một điều là chẳng có nhà tuyển dụng khôn ngoan nào lại bỏ lỡ một nhân tài chỉ vì chút lợi ích trước mắt đâu.

Lười biếng

Chẳng có gì ngạc nhiên nếu một người trẻ tuổi thất nghiệp khi người đó có tính lười biếng, hay trốn việc và luôn luôn chỉ thích những công việc “nhạn hạ”, chỉ muốn hưởng mà không chịu cống hiến cho doanh nghiệp.

nhung-kieu-sinh-vien-de-that-nghiep

Tất nhiên, ở một số vị trí công việc đặc thù và một số nhà quản lý dễ tính, họ sẽ thông cảm cho một vài nhân viên lười biếng nhưng có tài, còn nếu bạn đã không có tài lại còn động một chút là than phiền, kêu ca vất vả thì có lẽ bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lý “treo bằng” hoặc liên tục phải đi phỏng vấn xin việc mới nhé!

Thiếu thực tế

Kiến thức thực tế chính là một trong những điểm yếu nhất của sinh viên viên nam. Nguyên nhân chủ yếu là do phương pháp giáo dục nặng về lý thuyết, đồng thời bản thân các bạn trẻ cũng không chịu khó tìm tòi, khám phá những điều mới lạ mà chỉ quanh quẩn bên đống sách vỡ hay mớ kiến thức hàn lâm ở trường.

Khi đi làm, bạn sẽ nhận ra rằng, có rất ít thứ học ở trường có thể ứng dụng vào thực tế công việc. Đó là lý do tại sao có những người học rất giỏi nhưng vẫn thất nghiệp, trong khi nhiều bạn có vẻ “không đến nơi đến chốn” thì lại thành công hơn./.

Share.

Leave A Reply