Những điều sinh viên cần lưu ý trước khi về nghỉ Tết

0

Kỳ nghỉ Tết cổ truyền dân tộc đang đến rất gần, đây cũng là một trong hai kỳ nghỉ quan trọng nhất năm đối với sinh viên. Tuy nhiên, trước khi về nghỉ Tết, các bạn đừng quên lưu ý những điều dưới đây nhé!

Chăm lo bài vở cẩn thận

Dù niềm vui đoàn tụ với gia đình và gặp gỡ bạn bè cùng những người thân yêu có lớn đến đâu thì các bạn sinh viên cũng đừng quên nhiệm vụ chính vẫn là học tập nhé! Trước khi về nghỉ Tết, các bạn cũng cần giải quyết hết bài vở đã được giao, cố gắng hoàn thành xong để có thể thoải mái tận hượng kỳ nghỉ.

sinh-vien-ve-nghi-tet

Chắc chắn chẳng ai muốn phải mang bài vở về nhà để học trong dịp Tết cả. Hơn nữa, cũng không mấy ai có thể tập trung học hành trong khi xung quanh người người nhà nhà đang nô nức trẩy hội được.

Hơn nữa, khoảng thời gian sau Tết cũng rất khó để tập trung học tập, do dư âm từ dịp nghỉ lễ dài ngày vẫn còn và bạn cần khá nhiều thời gian để có thể trở lại guồng quay cũ. Giải quyết xong hết bài vở còn dang dở thì bạn có thể thoải mai vui chơi cùng bạn bè và gia đình mà không cần lo lắng bất cứ điều gì.

Đừng quên gửi đồ trước khi về nghỉ tết

Đối với sinh viên ngoại tỉnh, một lưu ý hết sức quan trọng là phải gửi đồ về nhà trước, cố gắng để hành lý khi về càng gọn nhẹ càng tốt. Bởi dịp sát Tết, lượng người về quê rất đông, mang theo nhiều đồ đạc vừa lỉnh kỉnh, vướng víu, lại vừa không đảm bảo an toàn, dễ xảy ra mất mát. Ngoài ra, những món đồ không quan trọng thì bạn có thể để lại phòng rồi khóa cửa cẩn thận, hoặc có thể gửi chủ nhà trọ, gửi ban quản lý KTX.

sinh-vien-ve-nghi-tet

Đừng quên làm lịch tết

Hiện phong trào tự làm lịch Tết đang được các bạn sinh viên cực kỳ hưởng ứng. Những bộ lịch Tết do chính tay mình tự thiết kế, hoặc có hình ảnh của thầy cô, bạn bè, người thân và ảnh của mình sẽ mang lại cho bạn nhiều điều thú vị. Thực tế thì chỉ cần một tấm ảnh dung lượng tốt là bạn đã có thể mang ra tiệm đặt hàng một tờ lịch Tết độc đáo rồi.

Không nên tụ tập ăn uống quá đà

Những buổi tụ họp bạn bè, xóm trọ để “Tất niên” trước khi về nghỉ Tết mang lại cho các bạn không ít niềm vui, tuy nhiên, nếu tụ tập ăn uống quá đà, sẽ rất gây hại cho sức khỏe, hơn nữa còn có thể khiến bạn không mua nổi vé xe để về nghỉ Tết đâu nhé!

Share.

Leave A Reply