Mách sinh viên cách kiếm tiền qua mạng hiệu quả

0

Kiếm tiền qua mạng đang là một trong những từ khóa “hot” nhất đối với các mẹ bỉm sửa và sinh viên, những người muốn tranh thủ thời gian để kiếm thêm chút tiền trang trải chi phí sinh hoạt thường ngày.

Nếu như trước kia, sinh viên đi làm thêm chủ yếu là nhắm tới những công việc lao động chân tay với thu nhập chỉ khoảng 8 – 12 nghìn đồng mỗi giờ như chạy bàn quán ăn, quán cà phê, bảo vệ trông xe tại công việc, dọn vệ sinh bán thời gian, bán hàng quần áo… thì hiện nay, các bạn trẻ còn có một cách làm thêm khác cũng hiệu quả không kém, đó là kiếm tiền qua mạng.

kiem-tien-qua-mang-cho-sinh-vien

Chỉ với một chiếc laptop hay một chiếc smartphone là các bạn sinh viên đã có cơ hội tự trang trải các chi phí cần thiết hàng tháng, thậm chí có nhiều bạn còn có tiền tiết kiệm gửi về cho gia đình. Cùng điểm qua một số cách kiếm tiền qua mạng hiệu quả mà các bạn sinh viên có thể tham khảo nhé!

Bán hàng qua mạng xã hội

Sự bùng nổ của các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram… không chri giúp mọi người có thể giao lưu, kết nối với nhau nhiều hơn, mà nó còn là một thị trường kinh doanh tiềm năng với những bộ não nhanh nhạy. Hiện nay, tất cả các mặt hàng từ quần áo, mỹ phẩm, tới đồ ăn, thức uống đều có thể được kinh doanh online qua các trang mạng xã hội.

Với ưu điểm độ phủ sóng rộng, không tốn tiền mặt mằng, tiền thuê nhân công và gần như không bị đánh thuế… bán hàng qua mạng xã hội đang là một trong những cách kiếm tiền qua mạng phổ biến nhất đối với các bạn sinh viên.

kiem-tien-qua-mang-cho-sinh-vien

Cộng tác viên viết bài

Đây là công việc kiếm tiền qua mạng cực kỳ thích hợp cho các bạn sinh viên, nhất là sinh viên các ngành xã hội. Các bạn có thể viết bài cho các tờ báo, các trang tin điện tử, website, blog… Chỉ cần có kỹ năng viết lách kha khá và vốn từ phong phú là bạn có thể kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.

Mức lương cho mỗi bài viết có thể dao động từ vài chục ngàn đến hàng trăm, thậm chí cả triệu đồng nếu là các bài phóng sự chất lượng được đăng tải trên các báo đó nhé!

Dịch thuật

Các bạn sinh viên có khả năng ngoại ngữ tốt có thể nhận công việc dịch thuật các văn bản từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Với những bạn học chuyên ngành ngoại ngữ, công việc này không chỉ tạo nguồn thu nhập khá cao, mà còn là cơ hội để trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình, mang lại nhiều lợi ích cho các bạn trong công việc tương lai nữa đó nhé!

Share.

Leave A Reply