Học Cao đẳng kế toán có dễ xin việc không?

0

Trong bối cảnh sinh viên thất nghiệp tràn lan sau khi ra trường như hiện nay, không có gì ngạc nhiên khi câu hỏi học Cao đẳng kế toán ra trường có dễ xin việc không trở thành câu hỏi chung của tất cả các học viên quan tâm đến ngành học này.

Kế toán là một bộ phận quan trọng không thể thiếu đối với mọi cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hay các tổ chức. Chỉ tính riêng khối doanh nghiệp, mỗi năm đều có hàng nghìn, hàng chục nghìn doanh nghiệp được thành lập mới. Như vậy cũng đã đủ để thấy được nhu cầu tuyển dụng đối với nhân lực ngành kế toán lớn như thế nào. 
Thế nhưng, đâu đó vẫn có những cảnh báo được đưa ra liên quan đến tình trạng học Trung cấp kế toán ra trường không xin được việc làm, phải đi làm trái ngành hoặc làm lao động phổ thông. Vậy rút cuộc, học kế toán có dễ xin việc không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Học Cao đẳng kế toán có dễ xin việc không?

Học Cao đẳng kế toán ra trường làm gì?
Sau khi tốt nghiệp cao đẳng, đại học ngành kế toán, các bạn có thể làm nhân viên kế toán tổng hợp, kế toán kho, kế toán thuế, kế toán công nợ, kế toán bán hàng, kê toán xây dựng; quản lý tài chính, kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán; kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, thủ quỹ, tư vấn tài chính, chuyên viên phụ trách kế toán, giảng viên giảng dạy ngành kế toán, nghiên cứ tài chính; Thanh tra kinh tế, kiểm soát viên; Hoặc cũng có thể làm một số công việc liên quan như nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án…

Học Cao đẳng kế toán có dễ xin việc không?
– Các kết quả điều tra, thống kê không chính thức cho thấy, sinh viên ngành kế toán sau khi tốt nghiệp ra trường có khoảng 50% trực tiếp phụ trách công việc kế toán doanh nghiệp. Trong đó, chủ yếu phụ trách các mảng nhỏ, riêng biệt trong nghề kế toán như kế toán thuế, kế toán kho, kế toán công nợ, kế toán bán hàng… và một bộ phận nhỏ làm kế toán tổng hợp. Những người có trình độ kỹ năng cao và nhiều năm kinh nghiệm sẽ được giao trọng trách kế toán trưởng.
– 50% còn lại, có thể làm ở các bộ phận khác như nhân sự, chuyên viên khối văn phòng, quản lý tài chính, quản lý phần mềm, quản lý bán hàng, trợ lý… 
– Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường phát triển mạnh mẽ như hiện nay, khi nước ta đang trong quá trình hội nhập kinh tế thế giới, số lượng doanh nghiệp được thành lập ngày càng nhiều và các giao dịch kinh tế với nước ngoài ngày càng tăng, thì nhu cầu nhân lực ngành kế toán dĩ nhiên cũng tăng theo.
– Thực tế, tỉ lệ thất nghiệp đối với các bạn học Trung cấp kế toán so với nhiều ngành nghề khác không cao và với những bạn học kế toán xong không tìm được việc làm đúng chuyên ngành rõ ràng còn nhiều nguyên nhân khác, chủ yếu xuất phát từ chính bản thân các bạn.
Ngành học nào cũng vậy, muốn tìm được việc làm với chế độ đãi ngộ tốt, các bạn không chỉ cần nền tảng kiến thức vững chắc, mà còn cần quá trình rèn luyện thực tế, nâng cao kỹ năng, không ngừng học hỏi. Đây cũng là lý do mà nhiều kế toán giỏi, lâu năm trong nghề vẫn đăng ký các khóa đào tạo, bồi dưỡng kế toán ngắn hạn hoặc chuyên sâu nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu công việc, gia tăng giá trị của bản thân và có nhiều cơ hội phát triển hơn trong tương lai./.

Share.

Leave A Reply