Bật mí những nghề không cần bằng cấp có mức lương cực khủng

0

Với những nghề nghiệp sau đây, bạn hoàn toàn có thể nhận được mức lương trên dưới 10 triệu đồng/tháng mà không cần bằng cấp đại học hay cao đẳng. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những công việc gì nhé.

Dưới đây là một số ngành nghề không cần bằng cấp nhưng mức lượng lại cực khủng mà các bạn có thể lựa chọn cho tương lai của mình.

Nhân viên bán hàng

nghe-khong-can-bang-cap

Để có thể thành công trong ngành nghề này, có thể nói, bằng cấp không phải là điều quan trọng. Bởi giống như cái tên, nghề này đòi hỏi bạn là người trực tiếp gặp mặt và bán hàng cho khách. Chính vì vậy, cái bạn cần chính là khả năng giao tiếp tốt, có kỹ năng xử lý tình huống và tài thuyết phục khách hàng. Nếu có thêm một ít hài hước và nhận biết tâm lý khách hàng thì càng có lợi thế hơn nữa. Và số tiền bạn nhận được thì không hề ít nhỏ chút nào nhé!

Tiêp viên hàng không

nghe-khong-can-bang-cap-1

Có thể nói rằng, hiếm có một nghề nào ở Việt Nam khong cần bằng cấp mà vẫn có cơ hội được nhận vào làm với mức lương khủng như tiếp viên hàng không. Thông thường, với ngành nghề này, yêu cầu ngoại ngữ mới là quan trọng nhất. Bên cạnh đó còn có các tiêu chí quen thuộc như sức khỏe, ngoại hình, chiều cao, khả năng đi đứng, không có dị tật ngoài da… Và bạn sẽ phải trải qua tối thiểu 6 tháng học tập, khổ luyện trước khi được chính thức bay. Tuy nhiên, mức thu nhập của nghề này lại vô cùng xứng đáng, khoảng 20 – 30 triệu đồng. Ngoài ra, các tiếp viên còn có thể kiếm thêm được các khoảng kha khá nhờ việc buôn bán những hàng hóa, mỹ phẩm xách tay.

Kiểm soát không lưu

nghe-khong-can-bang-cap-2

Kiểm soát không lưu là người theo dõi và trực tiếp hướng dẫn đường đi của máy bay tại sân bay ttrong phạm vi của đường bay. Mục đích của nghề này là ngăn chặn sự va chạm giữa các máy bay, phối hợp trong các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn khi xảy ra vấn đề nào đó. Đây là một ngành nghề không cần bằng cấp, tuy nhiên công việc vô cùng căn thẳng, với chương trình đạo tạo phức tạp, kéo dài.  Khi làm nghề này, bạn sẽ phải làm theo ca tùy vào thời gian của các chuyến bay. Người kiểm soát không lưu đòi hỏi phải có một tinh thần thép, khả năng tập trung cao độ, phản xạ nhanh chóng và vững bàng trước áp lực công việc. Bên cạnh đó còn phải giao tiếp thành thạo bằng các ngoại ngữ, nhất là tiếng anh. Hiện nay, mức lương trung bình của ngành nghề này là 27 triệu đồng một tháng. Con số này còn có thể lớn hơn tùy vào kinh nghiệm và khả năng công tác trong ngành. 

Quản lý nhà hàng

nghe-khong-can-bang-cap-3

Có thể, khi bạn mới bắt đầu làm việc, bạn sẽ không thể lên ngay chức vụ quản lý. Nhưng nếu chịu khó và kiên trì học tập, đi từng bước một từ phục vụ, bồi bàn để tích lũy kinh nghiệm, thì sau một thời gian sự cố gắng của bạn sẽ được đền đáp. Bạn có thể làm quản lý ngay tại nơi mình đang làm việc, hoặc tại các khu resort với mức lương khủng hay tự mở cho riêng mình một nhà hàng để kinh doan đều được. 

Tổ chức sự kiện

nghe-khong-can-bang-cap-4

Nếu bạn là người có óc sáng tạo, khả năng lãnh đạo và tổ chức thì ngành tổ chức sự kiện là sự lựa chọn không tồi. Với công việc này, yêu cầu bạn luôn phải tỉ mỉ, quan sát từng chi tiết và thường xuyên phải làm tăng ca. Nhưng bù lại, mức lương của nghề này hiện nay là khá cao, rất xứng đáng với công sức mà bạn đã bỏ ra.

Share.

Leave A Reply